Bản tin Pháp 07/04/2016

GIÁO DỤC

Bảng xếp hạng các trường quản trị kinh doanh uy tín nhất thế giới năm 2016: Quán quân thuộc về…Pháp!

Theo kết quả công bố mới đây do tạp chí Financial Times của Anh bình chọn, Viện quản trị kinh doanh châu Âu- Insead ( tiếng Pháp: L’Institut européen d’administration des affaires) đã vượt lên London Business School để dẫn ngôi đầu bảng trong danh sách xếp hạng các trường Quản trị kinh doanh uy tín trên thế giới. Một kết quả ngoài sức mong đợi dành cho đất nước hình lục lăng.

Đọc tiếp

GIÁO DỤC

Trường Bách khoa Paris mở thêm các khóa cao học bằng tiếng Anh

Bạn đã luôn ao ước được học ở trường Bách khoa Paris, Pháp? Đừng lo, đã có giải pháp cho bạn. Ngay từ năm học tới, tháng 9/2016, trường đào tạo kỹ sư danh tiếng này sẽ mở 3 chương trình đào tạo mới tương đương trình độ thạc sỹ. Với tên gọi “Cao học Bách Khoa”, các khóa học kéo dài 2 năm này nhận sinh viên năm thứ 3 trở lên, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và tập trung chủ yếu vào ngành công nghiệp…

Đọc tiếp

GIÁO DỤC

Trường Đại học Việt Pháp: học viên có cơ hội thực tập và hưởng lương tại Pháp

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (thường gọi là Trường đại học Việt Pháp) hiện đang tuyển sinh Chương trình đào tạo thạc sĩ 2 năm, trong đó 4-6 tháng học viên được thực tập có hưởng lương tại Pháp….

Đọc tiếp

ĐIỆN ẢNH

Chương trình điện ảnh Pháp trong tháng 4

Tháng 4 đánh dấu sự chuyển mùa từ xuân sang hè, chương trình điện ảnh Pháp sẽ giới thiệu đến quý vị những bộ phim hành trình, đậm chất phiêu lưu, hài hước. …

Đọc tiếp

SÁCH – HỘI THẢO

Xứ Đông Dương – Hồi ký của Paul Doumer

Xứ Đông Dương – Hồi ký (tên tiếng Pháp: L’Indo-Chine française: Souvenirs) của Paul Doumer, toàn quyền Đông Dương giai đoạn từ năm 1897 đến năm 1902, và sau này trở thành tổng thống Pháp (từ năm 1931 cho đến khi bị ám sát vào ngày 7-5-1932). Paul Doumer không chỉ là một nhà cai trị, ông còn là một học giả, một nhà kỹ trị, một chính trị gia đầy tham vọng muốn biến Đông Dương trở thành một nước Pháp ở Viễn Đông….

Đọc tiếp

TRIỂN LÃM – NGHỆ THUẬT THỊ GIÁC

Việt Nam, những năm 80

Triển lãm « Việt Nam, những năm 80 » sẽ giới thiệu đến khán giả những bức ảnh có một không hai về Việt Nam trong những năm trước thời mở cửa do nhiếp ảnh gia – nhà báo Michel Blanchard thực hiện.
Triển lãm diễn ra tại Hà Nội (L’Espace – 24 Tràng Tiền) từ ngày 8/4 – 30/4/2016 và tại TPHCM từ ngày 11/5/2016…

Đọc tiếp

block quang cao

TIẾNG PHÁP

Học tiếng Pháp tại Pháp !

Từ nay, những người yêu tiếng Pháp cũng có thể tham gia chương trình học tiếng Pháp tại Pháp do Viện Pháp tại Việt Nam – IFV (thuộc Đại sứ quán Pháp) tổ chức.
Đây là cơ hội tuyệt vời cho người học tiếng Pháp cải thiện tiếng Pháp của mình trong thời gian ngắn và khám phá nền văn hóa độc đáo của đất nước hình lục lăng xinh đẹp này….

Đọc tiếp

TIẾNG PHÁP

Ngày hội Pháp ngữ tại Việt Nam

Từ ngày 12 đến ngày 20 tháng 3 vừa qua, hòa chung trong không khí tươi vui và náo nhiệt, hàng nghìn bạn trẻ nói tiếng Pháp trên khắp cả nước đã tham gia nhiều hoạt động phong phú được tổ chức nhân ngày hội Quốc tế Pháp ngữ 2016 lần thứ 46.
Đây được coi là một dịp đặc biệt để tất cả các bạn yêu tiếng Pháp cùng chia sẻ tinh thần đoàn kết, lòng nhiệt huyết và sự gắn bó của mình với các hoạt động Pháp ngữ. …

Đọc tiếp

TIẾNG PHÁP

Cộng đồng Pháp ngữ: Một thị trường tiềm năng ?

Trong tương lai, cộng đồng Pháp ngữ sẽ trở thành một mảnh đất màu mỡ cho mọi hoạt động phát triển trên thế giới.
Các số liệu gần đây đã cho thấy cộng đồng Pháp ngữ ngày càng mở rộng. Vào năm 2025, số lượng người nói tiếng Pháp ước tính đạt 400 triệu người. Con số này có thể lên tới 700- 800 triệu người vào năm 2050 …

Đọc tiếp

TIẾNG PHÁP

Kết quả cuộc thi LABCITOYEN

Cuộc thi Labcitoyen 2016 với chủ đề vệ sinh an toàn thực phẩm và cân bằng dinh dưỡng đã kết thúc. Ban giám khảo đã lựa chọn được người chiến thắng. …

Đọc tiếp

KHOA HỌC

USTH kí Biên bản ghi nhớ chung với CIRAD và Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Vào tháng 3 vừa qua, Trung tâm Hợp tác quốc tế về Nghiên cứu nông nghiệp phục vụ phát triển (CIRAD) của Pháp, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST) và USTH đã ký Biên bản ghi nhớ chung (GMoU) về hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học giai đoạn 2016-2020. …

Đọc tiếp

HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN

AFD tài trợ 2 dự án phi chính phủ về môi trường và nông nghiệp bền vững tại Việt Nam

Thông qua hỗ trợ cho các Tổ chức Phi chính phủ, AFD tham gia tài trợ cho dự án quản lý rác thải sinh hoạt được GRET triển khai và dự án sản xuất thực phẩm bền vững của tổ chức AVSF….

Đọc tiếp

HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN

Ký kết hợp đồng cung cấp và lắp đặt thiết bị cho tuyến tàu điện số 3 Hà Nội

Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam vui mừng hoan nghênh lễ ký kết hợp đồng cung cấp và lắp đặt thiết bị cơ điện tử tại các nhà ga tương lai của tuyến tàu điện số 3 Hà Nội diễn ra vào ngày 02/03 vừa qua….

Đọc tiếp

NGHỆ THUẬT SỐNG – DU LỊCH

Những địa điểm du lịch lãng mạn nhất tại Paris

Cả thế giới đều biết đến Paris là một thành phố thơ mộng, không quá ồn ào náo nhiệt, nơi sinh ra rất nhiều nghệ sĩ tài năng và nhiều câu chuyện tình lãng mạn như cổ tích….

Đọc tiếp

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s